Tóc bạc sớm “già trước tuổi” và giải pháp gìn giữ thanh xuân từ thảo dược

Tóc bạc sớm khiến bạn nhìn già hơn so với tuổi, chịu áp lực về tâm lý, thẩm mỹ nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu và điều trị thế nào? Hành trình tìm lại mái tóc đen óng ả để trẻ trung, tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống của chị Nguyễn Thị Lý (30 tuổi – Hà Nội) dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thoát khỏi tình trạng tóc bạc sớm trước tuổi.

Bài đọc thêm:

Tôi đã từng có chuỗi ngày ám ảnh, tự ti vì bị tóc bạc sớm, gặp những sai lầm khi tìm cách lấy lại mái tóc xanh và cuối cùng đã tìm được phương pháp giúp tóc xanh trở lại hiệu quả, an toàn. Chính vì vậy, tôi mong muốn chia sẻ ra đây hành trình thoát khỏi bạc tóc sớm của mình để ai đó cùng cảnh ngộ cũng có được giải pháp hiệu quả.

Tá hỏa vì dấu hiệu tóc bạc sớm trắng đầu khi mới ngoài 20 tuổi

Trước đây, tôi có mái tóc dày, xanh đen và óng mượt. Nhưng không hiểu lý do tại sao khi bước sang tuổi 20, tóc của tôi bắt đầu xuất hiện các sợi tóc bạc. Ban đầu chỉ là 1 vài sợi bạc xuất hiện tại vùng đỉnh đầu mà tôi có thể dễ dàng nhìn thấy. Sau đó, tôi tá hỏa lo lắng vì phần tóc bạc xuất hiện khắp đầu xen kẽ với tóc đen, hoặc có những sợi tóc nửa đen, nửa trắng.

Tôi luôn bị ám ảnh bởi ánh mắt của người xung quanh hoặc đôi khi là những câu nói đầy ẩn ý “chưa già mà tóc đã trắng đầu”, “già sớm, già trước tuổi à” hay “bị sao thế, chắc máu xấu nên mới bạc tóc sớm”… Để đối phó với tình trạng tóc bạc sớm, tôi thường xuyên phải thay đổi kiểu tóc, nhuộm tóc.

Tình trạng tóc bạc ở tuổi 20 tồi tệ hơn khi tôi kết hôn và sinh con. Sau sinh, tóc của tôi khô xơ, rụng tóc và mỏng đi trông thấy. Phần tóc bạc ngày càng lộ rõ khiến tôi vô cùng mặc cảm và lo lắng. Giải pháp nhuộm tóc, tạo kiểu tóc tôi không thể áp dụng vì đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ.

Dấu hiệu tóc bạc sớm ở nam giới và nữ giới (ảnh minh họa)
Dấu hiệu tóc bạc sớm ở nam giới và nữ giới (ảnh minh họa)

Tâm lý sau sinh, thân hình xồ xề, quần áo lếch thếch cộng thêm nỗi ám ảnh sâu sắc khi tóc bạc sớm khiến tôi lo lắng già hơn chồng và chồng không còn yêu thương nổi mình nữa.

Tôi luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ trông tôi già hơn chồng hoặc lời nói của người xung quanh “gái 1 con trông mòn con mắt còn tôi thì trông mù con mắt”, “sao lại có người máu xấu thế”, “khổ thân xinh đẹp là thế mà lại lỗi ở mái tóc”… Vì vậy, tôi quyết tâm lấy lại hình ảnh của mình để, trước là để làm đẹp cho mình, sau là để giữ chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tôi đã sai khi nhuộm tóc, nhổ tóc để đối phó với tóc bạc sớm

Tôi bắt đầu hành trình đối phó với tình trạng bạc tóc sớm mà không cần biết nguyên nhân gây tóc bạc sớm là gì. Ban đầu tôi uống nước đỗ đen, nước mè đen hàng ngày. Tôi thay thế dầu gội bằng các loại nước lá gội đầu như: bồ kết, lá sả, lá bưởi, vỏ bưởi, cỏ mần trầu… Bên cạnh đó, tôi tìm mua các loại tinh dầu tốt cho tóc như tinh dầu dừa, tinh dầu bưởi…

Sau 1 thời gian tôi buồn bã nhận thấy, mặc dù có giảm rụng và mềm hơn nhưng tóc bạc vẫn trắng đầu. Và tôi đã có 1 quyết định sai lầm để phải hối hận là nhổ tóc bạc và nhuộm tóc sau khi sinh con được 6 tháng.

Trong 1 khoảng thời gian, cứ nhìn thấy sợi tóc bạc nào bị lộ ra ngoài tôi đều dùng tay để nhổ. Mặc dù mỗi lần nhổ đều cảm thấy rất đau phần chân tóc nhưng tôi vẫn cốchỉ với mong muốn hết tóc bạc. Kết quả là vùng da đầu đau ê ẩm, hói đỉnh đầu, nhiều sợi tóc bạc hơn, nổi mụn trên đầu. Sau đó, tôi sợ hãi không dám nhổ thêm 1 sợi tóc nào nữa.

Cũng bất đắc dĩ, tôi đành nhuộm tóc như cách trước đây vẫn làm. Để an toàn cho con tôi lựa chọn 1 salon tóc uy tín. Nghe họ nói nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên nên không ảnh hưởng đến con nhỏ. Sau khi nhuộm, tôi một lần nữa tá hỏa khi bị dị ứng, nổi mẩn đỏ khắp người, da đầu thì ngứa rát. Tôi hoảng hốt đến mức nhanh chóng đi thăm khám.

Sai lầm khi điều trị tóc bạc sớm bằng nhuộm tóc và nhổ tóc bạc (ảnh minh họa)
Sai lầm khi điều trị tóc bạc sớm bằng nhuộm tóc và nhổ tóc bạc (ảnh minh họa)

Xem ngay: Chữa nhiều cách mà tóc vẫn bạc hãy nghe tư vấn của chuyên gia

Nguyên nhân gây tóc bạc sớm khiến tôi giật mình

Tại một bệnh viện da liễu, tôi được bác sĩ cho biết, do dị ứng với thuốc nhuộm tóc nên tôi có các biểu hiện trên. Đồng thời, tôi có nhờ bác sĩ tư vấn giúp tình trạng tóc bạc sớm có nguyên nhân do đâu. Nghe bác sĩ giải thích nguyên nhân, tôi không khỏi giật mình không nghĩ có nhiều yếu tố khiến tóc bị bạc sớm đến vậy.

– Do di truyền: Thừa hưởng gen di truyền của người thân trong gia đình là lý do vì sao tóc bạc sớm ở nam giới và nữ giới.

– Thể trạng nang tóc: Thiếu hụt melanin tại nang tóc, lão hóa tóc là nguyên nhân bạc tóc và rụng tóc.

– Rối loạn nội tiết: Căng thẳng tinh thần, thiếu dinh dưỡng, sinh hoạt không điều độ gây mất cân bằng nội tiết dẫn đến tóc bạc trước tuổi, tóc bạc sớm ở thanh niên.

– Lạm dụng hóa chất: Hóa chất tạo kiểu tóc, thuốc nhuộm tóc, hóa chất gội đầu khiến tóc xơ rối, gãy rụng và có tóc bạc sớm.

– Tóc bạc sớm do máu xấu: Những người máu nóng, máu hư, thiếu máu ác tính là đối tượng có nguy cơ cao bị bạc tóc sớm và rụng nhiều, thường gặp tóc bạc sớm ở nữ giới sau sinh.

– Tóc bị bạc sớm do bệnh lý: Nhiều lúc tôi băn khoăn tóc bạc sớm là bị bệnh gì? Và tôi được biết, tóc bạc có liên quan đến các bệnh rối loạn tuyến giáp và tuyến yên, bệnh về dạ dày, nóng gan, thận yếu…

Xem thêm: Những ảnh hưởng của tóc bạc sớm không thể xem thường!

Các nguyên nhân gây tóc bạc sớm nội sinh và ngoại sinh (ảnh minh họa)
Các nguyên nhân gây tóc bạc sớm nội sinh và ngoại sinh (ảnh minh họa)

Khi biết được những nguyên nhân tóc bạc sớm, tôi mới biết rằng các cách mà tôi áp dụng để đẩy lùi tình trạng bạc tóc sớm trước đây hoàn toàn sai hướng. Việc hỗ trợ điều trị không đúng nguyên nhân thì thất bại là đương nhiên. Bác sĩ tại viện da liễu có khuyên tôi nên áp dụng hỗ trợ trị tóc bạc sớm bằng thảo theo nguyên tắc Đông y, vì đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Thấy tôi còn băn khoăn, bác sĩ cho tôi biết thêm Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là đơn vị trực thuộc Hệ thống Đông y Việt Nam – VinaCare. Trung tâm là đơn vị được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ bằng thảo dược với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, Trung tâm là đơn vị duy nhất đẩy lùi rụng tóc bằng thảo dược theo nguyên tắc Đông y được cấp giấy chứng nhận.

Tóc tôi đã đen và đẹp trở lại nhờ bài thuốc thảo dược Bổ huyết Tiêu giao thang

Theo lời tư vấn của bác sĩ tại viện da liễu, tôi tìm đến địa chỉ Trung tâm Da liễu Việt Nam – 123 Hoàng Ngân – P. Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội. Tại đây tôi được bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần khám và tư vấn cách sử dụng bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang.

Bác sĩ Nhuần cho biết, nguyên nhân gây tóc bạc sớm ở tuổi 20 của tôi là do huyết nhiệt cộng thêm tình trạng huyết hư, thận yếu sau sinh nên số lượng sợi tóc bạc ngày càng nhiều. Lý do tôi áp dụng nhiều phương pháp mà tình trạng vẫn không thuyên giảm là do các cách đó không phát huy tác dụng cùng lúc và toàn diện.

Do đó, để giải quyết tình trạng tóc bạc sớm, bác sĩ tư vấn tôi sử dụng bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang được bào chế từ thảo dược với nguyên tắc điều trị Đông y. Sau khi khám chữa thành công, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi ưu điểm của bài thuốc. Cụ thể:

Bổ huyết Tiêu giao thang đẩy lùi tóc bạc sớm toàn diện

Để phát huy tác dụng cùng lúc và toàn diện, các bác sĩ YHCT đã kết hợp kinh nghiệm dân gian với công trình nghiên cứu bài bản và khoa học cho ra công thức thuốc kết hợp uống trong, bôi và gội bên ngoài.

Xem thêm chi tiết: Rụng tóc và bài thuốc đẩy lùi tóc bạc sớm hiệu quả, an toàn từ thảo dược

Bổ huyết Tiêu giao thang hỗ trợ điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả
Bổ huyết Tiêu giao thang hỗ trợ điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả

Sự kết hợp này cho phép loại trừ tóc bạc sớm trước tuổi từ nguyên nhân, bổ huyết, thanh huyết, tăng cường chức năng can, tỳ, vị, nuôi dưỡng nang tóc, bổ sung melanin cho tóc từ bên trong. Đồng thời, bài thuốc kích thích mọc tóc nhanh, giúp tóc chắc khỏe, đen trở lại, thay thế phần tóc bạc và phù hợp với mọi đối tượng bạc tóc sớm.

Bổ huyết Tiêu giao thang giúp tóc tôi xanh đen trở lại

Sau khi sử dụng bài thuốc loại bỏ tóc bạc sớm của Trung tâm Da liễu Việt Nam, tôi nhận thấy mái tóc có sự thay đổi trông thấy qua từng liệu trình. Thuốc Đông y phát huy tác dụng từ từ nhưng ngay trong tháng đầu tiên sử dụng, tôi đã thấy hết tình trạng rụng tóc, ngứa đầu và hết gàu.

Sử dụng đều đặn thuốc đến tháng thứ 2 thì tóc đen bắt đầu mọc lên, phần chân tóc mới mọc có màu nâu đen phân biệt với phần tóc bạc trước đó. Tóc mọc nhanh, chắc khỏe, óng mượt và không còn gãy rụng.

Hết tháng thứ 3, tôi hoàn toàn bất ngờ khi lượng tóc bạc trên đầu giảm hẳn, tóc đen mọc lên ngày càng nhiều. Đến hết tháng thứ 4 thì phần chân tóc không còn sợi bạc nào, các sợi tóc đen mới mọc thay thế tóc trắng giúp tóc tôi dày dặn, đẹp và chắc khỏe.

Hiện tại đã gần 1 năm sau điều trị, tóc tôi đã mọc dài ra rất nhiều, tôi cắt bỏ phần đuôi tóc bạc sớm và tóc của tôi xanh đen, đẹp óng ả, tóc bạc không xuất hiện trở lại. Bên cạnh đó, tôi được bác sĩ tư vấn tóc bạc sớm nên ăn gì, kiêng gì, chế độ sinh hoạt và cách cân bằng trạng thái tâm lý thế nào để việc loại bỏ tóc bạc sớm đạt hiệu quả tốt nhất.

Click xem ngay: Các chuyên gia đầu ngành nói gì về Bổ huyết Tiêu giao thang?

Phác đồ hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm nhờ Bổ huyết tiêu giao thang
Phác đồ hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm nhờ Bổ huyết tiêu giao thang

Bổ huyết Tiêu giao thang không tác dụng phụ

Đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ nên tôi rất lo lắng thuốc ảnh hưởng đến con. Tuy nhiên, trong và sau thời gian sử dụng Bổ huyết Tiêu giao thang tôi không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Ngược lại, các vấn đề rụng tóc, tóc xơ rối, kinh nguyệt không đều, thiếu máu sau sinh tôi gặp phải đều được đẩy lùi.

Có được ưu điểm này là do bài thuốc sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, có nguồn gốc tại các vùng chuyên canh dược liệu sạch của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Tôi được bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đồng hành trong suốt quá trình điều trị, được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc để chắc chắn an toàn, hiệu quả.

Tôi sử dụng bộ sản phẩm Bổ huyết tiêu giao cao cấp chỉ hơn 1 tháng đã cho kết quả mỹ mãn
Tôi sử dụng bộ sản phẩm Bổ huyết tiêu giao cao cấp chỉ hơn 1 tháng đã cho kết quả mỹ mãn

Tìm hiểu thêm: Thành phần và tính ưu việt của bài thuốc chữa tóc bạc sớm Bổ huyết Tiêu giao thang

Tôi hài lòng với chất lượng và dịch vụ khám chữa tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Quy trình khám chữa nhanh chóng, khoa học không phải chờ đợi. Dịch vụ và chính sách giao thuốc của Trung tâm giúp tôi tiết kiệm thời gian đi lại mà vẫn đảm bảo điều trị đúng liệu trình.

Chính sách về ưu đãi về giá khi sử dụng nhiều liệu trình thuốc của Trung tâm giúp tôi tiết kiệm tài chính và mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của tôi.

Bên cạnh đó, tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam tôi được thăm khám, tư vấn và loại bỏ tóc bạc sớm bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành mà trực tiếp là bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương.

Cuối cùng xin được cảm ơn Trung tâm đã giúp thoát khỏi tóc bạc sớm trước tuổi để tự tin hơn trong cuộc sống.

(Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lý – 28 tuổi – Hà Nội)

Địa chỉ điều trị tóc bạc sớm bằng thảo dược uy tín
Địa chỉ điều trị tóc bạc sớm bằng thảo dược uy tín

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang và được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ điều trị bạc tóc sớm hiệu quả, an toàn, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam ngay hôm nay.

Hà Nội: Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân – SĐT:(024) 62605 666 | 0972 19 6616

Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung, Phường Tân Định – SĐT: (028) 710 99 808 | 0903 047 368

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long – SĐT: (0203) 657 0128 | 0915 667 327

Website: trungtamdalieudongy.com

Fanpage: facebook.com/trungtamdalieudongy

Tin bài liên quan:

*Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng mỗi người

Ngày đăng: 24/01/2019 - Cập nhật lúc: 11:02 AM , 06/12/2019

Bình luận

  1. nguyễn minh cảnh Trả lời

    cháu mới 18 tuổi mà tóc bạc sớm lắm cháu vooi71 lại cháu hay nhuộm với lại nhổ tóc bạc giờ có thể giúp cháu một mai tóc đen tự tin d9c ko ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *