Tác dụng chữa rụng tóc của bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang dưới góc nhìn bác sĩ

Thời gian gần đây chuyên trang chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ bệnh nhân về tác dụng của bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang với bệnh rụng tóc. Bài thuốc này thực chất là bài thuốc như thế nào và mang lại công dụng điều trị ra sao. Cùng tìm hiểu qua cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sau đây.

Thông tin tham khảo:

Bổ huyết Tiêu giao thang – Bài thuốc bào chế từ tinh hoa Y học cổ truyền

PV: Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cung cấp cho độc giả thông tin về thành phần, công dụng của bài thuốc “Bổ huyết tiêu giao thang được không ạ?

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần: Bổ huyết Tiêu giao thang là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu miệt mài của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ da liễu Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam về đề tài “Nghiên cứu và Ứng dụng Dược liệu quý trong điều trị rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại”.

Tôi đã cùng với đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm đã mất một khoảng thời gian rất dài để có được kết quả như mong đợi. Sau khi ứng dụng trên 500 bệnh nhân tự nguyện cho ra kết quả khả quan là 100% bệnh nhân giảm hẳn lượng tóc rụng, 91% bệnh nhân mọc lại tóc sau 2 tháng điều trị.

Bài thuốc này bao gồm 3 dạng: Thuốc uống, thuốc bôi ngoài và dầu gội đầu

 • Thuốc uống: Bài thuốc gồm các thành phần: Hà thủ ô đỏ, Đương Quy, Sinh Địa, Kim Anh tử, Thỏ Ty Tử, Phúc Bồn Tử, Ba Kích, Huyền Sâm, Tục Đoạn, Lộc Giác Xương, Bạch thược, Bạch linh,… tạo nên một công thức hoàn hảo thúc đẩy lẫn nhau phát huy công dụng tối ưu, giúp Bổ huyết, hoạt huyết, Thông kinh, thanh nhiệt, thu sáp liễm âm, sinh tân chỉ khát, bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực. Từ đó gián tiếp cải thiện chất lượng sức khỏe, điều trị dứt điểm rụng tóc, tóc bạc sớm ở người trưởng thành.
 • Thuốc bôi ngoài: Bài thuốc này chứa các thành phần thảo dược chiết xuất từ thảo dược Kim anh tử, thỏ ty tử, sa sàng tử, kỷ tử, phúc bồn tử, Dâm dương hoắc… bài thuốc có tác dụng: Trị gầu, chống nấm ngứa da đầu, thông thoáng da đầu, giúp tóc mềm mượt, hỗ trợ kích thích mọc tóc, giảm rụng tóc, giúp tóc nhanh xanh trở lại
 • Dầu gội đầu: Thành phần bao gồm: bồ kết, vỏ bưởi, cỏ mần trầu, hương nhu còn có sự kết hợp các thành phần thảo dược đã qua chế biến như trúc diệp, sả đỏ,… có tác dụng trị gàu, chống nấm ngứa da đầu, thông thoáng da đầu, giúp tóc mềm mượt. Kiên trì sử dụng thuốc gội trong thời gian dài sẽ giúp hồi phục những phần tóc đã hư tổn, kích thích mọc tóc nhanh và bóng khỏe.

Để đảm bảo sự tiện dụng cho bệnh nhân, chúng tôi đã bào chế thành các dạng dễ sử dụng. Thuốc uống dạng viên hoàn, thuốc bôi ngoài và dầu gội đầu dạng kem rất dễ sử dụng.

Xem thêm: Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần chia sẻ về “bí mật” bài thuốc quý trị rụng tóc hiệu quả

Nguyên tắc điều trị của bài thuốc – “Điều trị tận gốc, loại bỏ triệu chứng”

PV: Bài thuốc này được chế dựa trên nguyên tắc như thế nào ạ?

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần: Theo YHCT, tóc có liên hệ với huyết, tạng thận và phế. Phế chủ da lông, huyết chủ dưỡng cơ phu, tóc là phần dư ra của huyết. Vì vậy, tóc rụng là do phế bị tổn hại, huyết ứ, thận hư. Chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc theo đó cần tác động từ gốc, tác động vào tận căn nguyên của khí huyết, tạng phủ.

Bổ huyết Tiêu giao thang chữa rụng tóc hiệu quả
Bổ huyết Tiêu giao thang chữa rụng tóc hiệu quả

Đó là lý do tại sao khi bào chế bài thuốc này chúng tôi đã nghĩ ngay tới việc cần phải có bài thuốc uống tác động vào bên trong.

Thế nhưng, hiểu được tầm quan trọng của tính thẩm mỹ bên ngoài đối với mỗi con người, đội ngũ y bác sĩ chúng tôi đã nghĩ ra thêm các dạng khác của bài thuốc mang tới tác động bên ngoài cho bệnh nhân.Tác động kép mang tới hiệu quả tối đa cho bệnh nhân khi điều trị rụng tóc với bài thuốc này. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra những lời khuyên cho bệnh nhân trong chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi để bệnh nhân có thể hồi phục cải thiện độ dày của tóc, kích thích tóc mọc nhanh, an toàn.

Phác đồ điều trị bằng Bổ huyết Tiêu giao thang:

 • Sử dụng thuốc uống điều trị bên trong
 • Thuốc bôi ngoài
 • Dầu gội
 • Giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc sau 2 tháng sử dụng

PV: So với những phương pháp khác ở hiện tại như: dùng dầu gội, uống thuốc kích thích mọc tóc, cấy tóc thì bài thuốc này có những điểm khác biệt nào?

Bác sĩ: Tôi không phủ nhận những biện pháp trên cũng mang tới tác dụng cho người bị bệnh rụng tóc sớm. Thế nhưng, chữa bằng những loại thực phẩm chức năng, sản phẩm kích thích tóc mọc trực tiếp chỉ mang tính tạm thời, có nhiều khả năng còn gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân về lâu dài.

Cấy tóc hiện tại đang là một trong những biện pháp được nhiều người trung niên sử dụng vì đây là cách có lại mái tóc dày rất nhanh. Thế nhưng phải chứng kiến những bệnh nhân gặp rủi ro, biến chứng trong cấy tóc cùng rất khủng khiếp.

Trung tâm đã từng có những bệnh nhân bị rụng tóc sau đó tiến hành cấy tóc và gặp những biến chứng không như mong muốn. Có nhiều bệnh nhân cấy nhưng không thành công.

Đông y hay Tây y tốt cho bệnh nhân rụng tóc?
Đông y hay Tây y tốt cho bệnh nhân rụng tóc?
 • Thuốc Tây y kích thích mọc tóc: Gây ra các tác dụng phụ: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,…về lâu dài ảnh hưởng sức khỏe
 • Bài thuốc dân gian: Không mang lại nhiều kết quả
 • Cấy tóc: Nguy cơ biến chứng và rủi ro cao)

Trong góc nhìn và quan điểm của tôi, Bổ huyết tiêu giao thang là bài thuốc phù hợp với người Việt bởi những lý do như sau:

 • An toàn: Có thể nói tóc liên quan trực tiếp tới bộ phận thần kinh chi phối cả cơ thể, an toàn là yếu tố đầu tiên bệnh nhân cần quan tâm khi điều trị rụng tóc sớm. Hiện tại, bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang được cam kết về chất lượng thảo dược và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho bệnh nhân.
 • Tác động kép: Bài thuốc này bao gồm 3 dạng: Uống tác động bên trong (Tác dụng bổ huyết, loại bỏ chất độc trong cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho tóc mọc nhanh hơn, mềm mượt hơn); Thuốc bôi ngoài và dầu gội đầu tác dụng từ bên ngoài, cung cấp những dưỡng chất giúp tóc thải độc nếu bạn đã từng uốn nhuộm, sử dụng nhiều hóa chất, bên cạnh đó cũng kích thích tóc mọc nhanh, mềm mượt hơn.

Xem thêm: Bài thuốc trị rụng tóc Bổ huyết tiêu giao thang – Bí quyết cho mái tóc khỏe đẹp và gìn giữ thanh xuân

PV: Dược liệu trong những bài thuốc Nam là yếu tố rất quan trọng, bác sĩ có thể chia sẻ thêm về dược liệu trong bài thuốc này với độc giả?

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần: Trung tâm Da liễu Đông y cam kết 100% về độ an toàn của thảo dược. Tất cả các loại thảo dược có trong bài thuốc đều được đảm bảo từ khâu trồng, thu hái cho đến khi bào chữa thành bài thuốc.

Đối với Trung tâm, chất lượng thảo dược là điều được ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu công trình nghiên cứu và đưa sản phẩm vào ứng dụng thử nghiệm. Việc đảm bảo chất lượng thảo dược là yếu tố tiên quyết dẫn tới sự thành công của một bài thuốc.

Đặc biệt những vị thuốc quan trọng này như: Hà thủ ô đỏ, Đương quy, Sinh địa,… là những vị thuốc quý phải rất khó mới có thể tìm được nguồn thảo dược chất lượng. Khâu chọn thảo dược và đảm bảo về quy trình bào chế là một trong những khâu tốn thời gian nhất của Trung tâm.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cam kết sử dụng dược liệu sạch
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cam kết sử dụng dược liệu sạch

Đối với các bác sĩ như chúng tôi, đây là một lợi thế lớn, khiến chúng tôi yên tâm khi khám và kê đơn cho bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân, điều này giúp bệnh nhân rụng tóc có thể yên tâm vào bài thuốc mình đang sử dụng. Hiệu quả của bài thuốc nghiên cứu khi đưa vào thực tế cũng đưa ra được công năng tối đa.

PV: Có lưu ý nào cho bệnh nhân khi sử dụng bài thuốc này không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần: Có một số lưu ý cho bệnh nhân khi sử dụng bài thuốc này như sau:

 • Bệnh nhân nên đến khám để bác sĩ biết chính xác bệnh, từ đó điều chỉnh về đơn thuốc phù hợp, mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý cho người khác sử dụng thuốc của mình
 • Bảo quản thuốc đúng theo hướng dẫn, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để môi trường bên ngoài làm hỏng thuốc
 • Trong quá trình điều trị xảy ra hiện tượng gì bất thường cần liên hệ ngay với Trung tâm để được tư vấn kịp thời
 • Tái khám ngay cả khi thấy bệnh của mình đã hồi phục để đảm bảo lộ trình điều trị dứt điểm

Cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ vô cùng hữu ích trên đây. Quý độc giả còn có những thắc mắc băn khoăn gì về bài thuốc, phác đồ điều trị có thể liên hệ với đơn vị theo thông tin dưới đây:

Thông tin về bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang – Điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả, phù hợp cho mọi đối tượng

Bổ huyết Tiêu giao thang dùng điều trị:

 • Đặc trị rụng tóc, đặc biệt cho phụ nữ sau sinh và phụ nữ tiền mãn kinh.
 • Phục hồi tóc hư tổn do bị tác động hóa chất uốn, nhuộm
 • Trị tóc thưa với mọi lứa tuổi.
 • Kích thích mọc tóc và làm cho tóc đen, dày, mượt, khỏe.
 • Chữa trị các chứng rụng tóc, bạc tóc sớm, thiếu máu, thần kinh căng thẳng.

Tại sao nên chọn “Bổ huyết Tiêu giao thang”?

 • Chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên  
 • Ngăn ngừa và chữa RỤNG tóc, kích thích MỌC tóc ngay từ LIỆU TRÌNH ĐẦU TIÊN.
 • Đánh bay các loại dầu nhờn, vảy da đầu
 • ĐẢM BẢO không tác dụng phụ, an toàn với mọi lứa tuổi.
 • Nuôi dưỡng da đầu, cải thiện da đầu vảy gầu, dầu nhờn, ra mồ hôi dầu.

BỔ HUYẾT TIÊU GIAO THANG – LẤY LẠI THANH XUÂN CHO MÁI TÓC CỦA BẠN

Bổ huyết Tiêu giao thang - Bài thuốc nam chữa tóc bạc sớm hiệu quả
Bổ huyết Tiêu giao thang – Bài thuốc nam chữa tóc bạc sớm hiệu quả

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

Hà Nội: Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân – SĐT:(024) 62605 666 | 0972 19 6616

Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung, Phường Tân Định – SĐT: (028) 710 99 808 | 0903 047 368

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long – SĐT: (0203) 657 0128 | 0915 667 327

Website: trungtamdalieudongy.com

Fanpage: facebook.com/trungtamdalieudongy

Thông tin tham khảo:

Ngày đăng: 24/01/2019 - Cập nhật lúc: 4:48 PM , 11/12/2019

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *