Nữ giới bị rụng tóc nhiều là bệnh gì ?

Rụng tóc nhiều là mối bận tâm của bất kỳ ai nhưng đối với chị em phụ nữ có thể gây ám ảnh hơn do nhu cầu về thẩm mỹ. Không những thế, rụng tóc nhiều còn có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có thể đang gặp phải vấn đề sức khỏe nào đó cần quan tâm. Vậy tình trạng rụng tóc ở nữ giới là dấu hiệu của bệnh gì ?

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ giới

Nữ giới bị rụng tóc nhiều là bệnh gì ?

Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Thay đổi nội tiết trong cơ thể phụ nữ có liên quan tới lượng estrogen. Estrogen đóng một vai trò nổi bật trong phát triển của tóc bằng cách giúp tóc mọc nhanh hơn và ở lại trên đầu dài hơn. Điều đó có nghĩa là nếu nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ giảm xuống thì tốc độ thay tóc sẽ nhanh hơn và dễ gây rụng tóc. Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ sau sinh và thời kỳ mãn kinh.

Bên cạnh đó, ở phụ nữ sau sinh, ngoài vấn đề về nội tiết, thường gặp phải vấn đề khác như thức đêm chăm sóc cho con hay mất cân bang dinh dưỡng do hạn chế ăn uống để giảm cân… Tất cả những điều này có thể làm cho tóc không thể mọc lại được như cũ.

Có thể bạn quan tâm:

Do suy giảm tuyến giáp

Tuyến giáp là một bộ phận nhỏ nằm ở cổ có vai trò sản xuất hormone quan trọng trao đổi chất, tăng trưởng và phát triển. Khi  cơ quan này bị suy yếu, không có khả năng sản xuất sản xuất hormone đủ để cung cấp cho cơ thể sẽ dẫn đến một trong số hậu quả là rụng tóc.

Do giảm cân quá nhiều

Giảm cân đột ngột là một dạng chấn thương vật lý dẫn đến tóc mỏng. Đó là do khi bạn ăn uống quá kiêng khem sẽ dẫn tới cơ thể bị thiếu hụt lượng vitamin và khoáng chất có thể dẫn đến rụng tóc. Rụng tóc cùng với giảm cân có thể là dấu hiệu của việc rối loạn ăn uống như chán ăn, hoặc ăn quá nhiều.

Do hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buống trứng đa nang là sự mất cân bằng hormone giới tính nam và nữ. Sự dư thừa nội tiết tố androgen có thể dẫn đến u nang buồng trứng, tăng cân, tăng nguy cơ bị tiểu đường, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh cũng như làm tóc mỏng đi. Sự tăng vọt của hormone nam có thể làm xuất hiện nhiều lông hơn trên mặt và cơ thể bạn.

Ngoài ra, nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ còn có thể do yếu tố di truyền do sinh ra trong gia đình có người bị rụng tóc hoặc hói đầu thì những người khác cũng có thể có nguy cơ cao cũng gặp phải rắc rối này.

Ngày đăng: 21/10/2016 - Cập nhật lúc: 5:07 AM , 21/10/2016

Bình luận

Nữ giới bị rụng tóc nhiều là bệnh gì ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *