Những biện pháp tốt chống rụng tóc

Có nhiều cách để có những biện pháp chữa rụng tóc rất thành công. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để có thể có những biện pháp tối ưu nhất trong việc chống rụng tóc 1 cách hiệu quả. Hãy tham khảo để có biện pháp chăm sóc tóc tốt tránh rụng tóc nhé.
han-che-rung-toc
Những biện pháp tốt chống rụng tóc

1. Chế độ ăn uống đủ chất

– Chất đạm, chất khoáng và các vitamin. Ảnh hưởng của dinh dưỡng đến mái tóc thể hiện rất rõ rệt. Cơ thể con người đầy đủ chất thì sẽ có mái tóc rất khỏe, ngược lại nếu cơ thể không đủ chất, thì mái tóc có thể sẽ yếu và xấu và có thể rụng nhiều. Các chất như vitamin H, B8, chất đạm, vitamin nhóm B và các chất khoáng có khả năng phát triển kích thích tóc.
– Bổ sung các chất khoáng cũng có thể giúp phụ nữ làm giảm chứng rụng tóc
– Bổ sung các chất như chất sắt ( dùng cho phụ nữ có kinh nguyệt kéo dài, hoặc những người ít ăn thịt bò, thịt chó, thịt lợn, thịt lợn lạc). Bổ sung ăn thêm nhiều rau xanh, tươi. Bổ sung thêm kẽm làm tóc phát triển khỏe hơn. Kẽm có tác dụng địch mức chuẩn tỷ lê chất bã nhờn, chống một số chất độc, kim loại nặng cho ta một mái tóc khỏe mạnh và sạch sẽ hơn. Kẽm thì thường có nhiều trong gan, sò , thịt đỏ, cá, óc, trứng…..
Những biện pháp tốt chống rụng tóc 
– Ngoài ra thì còn rất nhiều các vitamin khác như vitamin A giúp cho quá trình sừng hóa lớp thượng bì. Vitamon B2 làm không mất màu tóc, giúp tóc thẳng và giúp k gây hói.Vitamin B6 tham gia quá trình trao đổi chát làm cơ năng của tế bào biểu bì khỏe hơn, có thể không gây chốc đầu. Vitamin C giúp miệng nang lông khép lại và bì sừng trở lên nhẹ hơn khiến tóc mọc lên nhanh hơn. Vitamin D2, D3 thúc đẩy sinh trưởng tóc.Vitamin B5,H các acid amin có lưu huỳnh như methionin, có tác dụng tham gia vào quá trình tạo keratin.

2. Tránh trình trạng quá căng thẳng, strees mạnh.

Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc là ở phụ nữ là stres trong công việc hàng ngày ngày càng tăng. Thường gặp ở phụ nữ khi có thai sau khi sinh nở, sau phẫu thuật, ăn kiêng không hợp lý, quá mệt mỏi, bận rộn… Hậu quả của stress không chỉ thể hiện ở hiện tượng rụng tóc mà còn làm xấu làn da, da hay bị sần, có đốm và mẩn ngứa.
Những biện pháp tốt chống rụng tóc 

3. Điều chỉnh các nội tiết tố

Đối với phụ nữ, tình trạng rụng tóc từng mảnh thường liên quan đến sự tăng, giảm nội tiết tố nam trong máu. Do ảnh hưởng của nội tiết tố mà chu ky phát triển tóc giảm sút, chân tóc teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường, làm rụng tóc.

4. Dùng thuốc chống rụng tóc

Thuốc chống rụng tóc bổ sung các hoạt chất cần cho sự phát triển tóc ngay ở phần nuôi dưỡng da nằm dưới chân tóc. Phần lớn các thuốc chứa vitamin, chất khoáng và acid amin có hiệu quả cho các trường hợp chỉ bị rụng tóc nhẹ.

5. Gội đầu dưỡng tóc đúng cách

Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cho dù loại dầu gội đầu nào cũng nên tránh để tiếp xúc với da đầu, do vậy, phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc. Chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn.
Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

6. Tránh lạm dụng hóa chất làm tóc

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy.
Ngoài ra còn một sổ cách khác nữa như dùng những bài thuốc của đông y. Những bài thuốc này rất dế sử dụng và còn rất hiệu quả.

Ngày đăng: 13/01/2015 - Cập nhật lúc: 8:22 AM , 27/01/2016

Ẩn

Bình luận

Những biện pháp tốt chống rụng tóc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *