Nha đam chữa rụng tóc và trị gàu rất hiệu nghiệm

Nha đam không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn giúp trị sạch gàu và chữa bệnh rụng tóc rất hiệu quả, tự nhiên và an toàn. Đó là trong thành phần của nha đam có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cùng khả năng kháng khuẩn và phục hồi làn da rất tốt nên có thể ngăn ngừa rụng tóc và trị gàu hiệu quả. Cùng điểm qua các cách dùng nha đam chữa rụng tóc và trị gàu hiệu quả với các công thức được nêu trong bài dưới đây nhé.
Cay lo hoi

Dùng nước ép Nha Đam

Nước ép từ cây nha đam có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng là các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường dưỡng chất phục hồi da đầu, táo tạo và làm chắc khỏe da đầu, chân tóc. Do đó, bạn có thể tận dụng nước ép từ nha đam để bôi lên da đầu, ủ trong khoảng 15 phút rồi gội sạch lại với nước. Thực hiện đều đặn theo cách này khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ giúp khắc phục gàu trên da đầu và giảm rụng tóc hiệu quả.

Dùng gel nha đam

Nha đam chữa rụng tóc và trị gàu rất hiệu nghiệm
Gell nha đam vừa có tác dụng dưỡng da mềm mại vừa có thể giúp diệt khuẩn, làm sạch da đầu, từ đó có thể loại bỏ gàu trên da đầu rất tốt. Đồng thời dưỡng chất có trong gel nha đam cũng có tác dụng kích thích mọc tóc nhanh chóng.
Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần cạo lấy phần gel (thịt) trong lá nha đam để thoa lên da đầu, masage nhẹ nhàng cho da rồi gội sạch với nước. Thực hiện đều đặn 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng nhé.

Dùng hỗn hợp nha đam và chanh chữa rụng tóc, trị gàu

Chanh có chứa lượng acid tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn, tẩy tế bào chết trên da rất tốt nên có thể loại bỏ gàu trên da đầu nhanh chóng, an toàn. Công thức từ nha đam và chanh sẽ cho hiệu quả trị gàu và ngăn chặn bị rụng tóc rất hiệu quả, an toàn.
Bạn lấy nha đam và nước cốt chanh lượng bằng nhau đem trộn đều rồi dùng bôi đều lên da đầu và cả ngọn tóc, masage khoảng 3 – 5 phút thì gội sạch lại với nước ấm.

Dùng hỗn hợp nha đam và mật ong chữa rụng tóc, trị gàu

Nha đam chữa rụng tóc và trị gàu rất hiệu nghiệm
Ngoài dùng chanh, bạn có thể thay thế bằng mật ong tạo công thức trị gàu và chữa rụng tóc cũng rất hiệu quả. Mật ong cũng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, nhất là giúp tăng cường dưỡng chất cho da chắc khỏe và kích thích tóc mọc nhanh chóng.
Lá nha đam rửa sạch, lọc lấy phần gel tươi bên trong và xây nhuyễn với 3 muỗng cà phê mật ong. Thoa trực tiếp lên da đầu, ủ 20 phút rồi gội lại nước mát và dầu gội nhẹ dịu. Bạn lưu ý nên gội lại dầu thật sạch nhé.

Ngày đăng: 18/09/2015 - Cập nhật lúc: 8:50 AM , 22/01/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *