Cách hỗ trợ điều trị rụng tóc vành khăn ở trẻ

Hiện tượng rụng tóc ở trẻ luôn là một nỗi lo lắng lớn đối với hầu hết bậc làm cha mẹ đang nuôi con nhỏ. Không thể tránh khỏi những lo lắng khi con mình rụng tóc mà không rõ vì sao. Trong trường hợp trẻ bị rụng tóc vành khăn thì bố mẹ nên biết có nhiều khả năng trẻ đang mắc phải một số vấn đề về dinh dưỡng, hay bệnh còi xương, thiếu chất….Gây nên tình trạng tóc trẻ rụng nhiều ở phần sau gáy tạo thành hình vành mũ xung quanh đầu. Dưới đây là thông tin cụ thể về hiện tượng này và cách hỗ trợ điều trị rụng tóc vành khăn ở trẻ mà bạn nên biết.
rung-toc-vanh-khan
Cách điều trị rụng tóc vành khăn ở trẻ 

Bệnh rụng tóc hình vành khăn là gì?

Đó là hiện tượng tóc của bé rụng nhiều ở phần sau gáy tạo thành hình vành mũ xung quanh đầu.
Đây là dấu hiệu của bệnh còi xương ở trẻ em. Hoặc cũng có thể là do bé nằm lệch một bên, lực ma sát lớn làm tóc ở vùng này không mọc được. Nếu tóc của bé khỏe và cứng thì không sao, nhưng hiện tượng này thường xuyên xảy ra nếu tóc của con bạn mảnh mai và yếu.
Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này thường là dấu hiệu sớm của bệnh còi xương hay tác dụng do những cơn sốt cao gây nên. Một số trẻ còn có những mảng ra không có tóc do bị nấm, chúng ta cần phải chữa trị ngay. Hoặc cũng có thể là sau một thời gian ngắn, do sự thay đổi nội tiết tố, hay các hormone mà bé nhận được từ mẹ trong bào thai, tóc của bé chuyển sang giai đoạn rụng tóc.

Cách điều trị rụng tóc vành khăn ở trẻ

Ngay khi thấy tóc của trẻ rụng nhiều và theo đường vành khăn thì bạn nên thực hiện ngay các cách điều trị bệnh theo các cách như sau:
– Nên bổ xung vitamin cho trẻ. khi thấy trẻ có hiện tượng rụng tóc hình vành khăn hãy bổ sung vitamin D3 (Aquadetrim) 2 giọt/ngày, thêm 5ml canxi corbier/ngày. Tóc bé có dấu hiệu mọc lại, cho bé ngừng uống canxi, còn vitamin D3 có thể tiếp tục uống đến khi bé được 2 tuổi. Bạn cũng không nên bỏ qua việc bổ sung vitamin D cho trẻ bằng các cho trẻ tắm nắng từ 15 – 20 phút hàng ngày trước 9h sáng giúp tế bào da tự tổng hợp vitamin D.
– Chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống ở trẻ bạn cũng nên chú ý hơn khi cung cấp cho trẻ một chế độ khoa học hợp lý.
– Cho trẻ nắm nắng không phải là ngồi trực tiếp dưới ánh nắng mới hiệu quả. Bạn có thể cho trẻ ngồi trong nhà, bên khung cửa mở rộng, không “tắm nắng” phía sau cửa kính. Vì lúc này ánh sáng mặt trời sẽ chiếu rọi vào cửa kính phản xạ vào trẻ với cường độ rất mạnh, rất nguy hiểm.
Trong một số trường hợp rụng tóc nhiều thì bạn nên đưa trẻ đi khám sớm để biết chắc rằng sức khỏe của trẻ vẫn khỏe mạnh bình thường.
Chúc các bạn chăm con khỏe mạnh!

Ngày đăng: 29/06/2015 - Cập nhật lúc: 3:10 AM , 25/02/2019

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *