BS. Nguyễn Thị Nhuần chia sẻ “bí mật” về bài thuốc quý điều trị bệnh rụng tóc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

91% bệnh nhân dùng bài thuốc này đã mọc tóc trở lại sau 2 tháng sử dụng. Con số ấn tượng này đã khẳng định bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang của Trung tâm Da liễu Đông y đạt được sự tin tưởng dường như tuyệt đối từ bệnh nhân bởi hiệu quả mang lại. Phía sau sự hiệu quả và an toàn của bài thuốc là những bí mật lần đầu tiên được bật mí qua bài viết này.

Xem thêm: Bổ huyết tiêu giao thang – Bài thuốc điểm 10 cho mái tóc suôn dài, óng mượt

Bác sĩ Nhuần chia sẻ về bài Bổ huyết Tiêu giao thang
Bác sĩ Nhuần chia sẻ về bài Bổ huyết Tiêu giao thang

Với sự chia sẻ của một trong những bác sĩ trực tiếp tham gia vào công trình nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc này – Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Giám đốc Chuyên môn – Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Vinacare chúng ta sẽ biết được vì sao bài thuốc lại được nhiều người đón nhận như vậy.

“Đau đáu” vì bài thuốc chống rụng tóc, bạc tóc sớm  và sự ra đời của bài thuyết Bổ huyết Tiêu giao thang

Thời điểm Trung tâm vừa hình thành cũng là lúc tình trạng bệnh nhân bị rụng tóc, bạc tóc sớm xảy ra ngày càng nhiều. Số lượng bệnh nhân mắc bệnh liên hệ với Trung tâm vào ngày cao điểm lên đến hàng chục người. Nhưng thời điểm đó chỉ đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân về một số bài thuốc dân gian chứ chưa có một bài thuốc chính thức.

Xuất phát từ cái tâm của những người thầy thuốc muốn giúp cho các bệnh nhân chữa khỏi căn bệnh này, bác sĩ Nhuần đã cùng với những người đồng nghiệp của mình làm một đề tài mang tên: Nghiên cứu và Ứng dụng Dược liệu quý trong điều trị rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại”. Đề tài này cũng chính là công trình đặt tiền đề cho sự ra đời của bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang.

Xem thêm: Tác dụng chữa rụng tóc của bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang dưới góc nhìn bác sĩ

Hành trình đầy thử thách của bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang

Sau nhiều năm tiến hành nghiên cứu miệt mài, sưu tầm, tìm hiểu nghiên cứu từ rất nhiều bài thuốc cổ phương quý, bài thuốc dân gian, Bổ huyết Tiêu giao thang đã ra đời và ứng dụng thành công.

Bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang
Bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang

Kể về quá trình nghiên cứu, bác sĩ Nhuần chia sẻ: “Để hoàn thành bài thuốc này, chúng tôi đã phải sưu tầm và xem xét hơn 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian. Thậm chí khi tìm được 1 bài thuốc hay và phù hợp, chúng tôi đã tiến hành những chuyến đi thực tế lên vùng có bài thuốc đó để tham khảo. Có khoảng thời gian chúng tôi thử nghiệm nhưng không mang lại nhiều kết quả. Đó là giai đoạn chúng tôi rất thắc mắc không biết mình đã làm sai ở đâu, điều chỉnh chưa đúng ở vị thuốc nào. Sau đó, chúng tôi quyết tâm xem xét lại, ngồi thảo luận với nhau một buổi thật nghiêm túc. Sau cuộc họp gấp đó, mọi thắc mắc đã được tháo gỡ.”

Hình ảnh bác sĩ Nhuần với câu nói: “Có rất nhiều bệnh nhân đã kỳ vọng vào bài thuốc trị rụng tóc, tóc bạc sớm này của chúng tôi. Và chúng tôi rất vui, rất hạnh phúc”

Nguyên tắc chữa bệnh rụng tóc, tóc bạc sớm của bài thuốc “Bổ huyết Tiêu giao thang”

Mỗi bài thuốc Đông y ra đời đều gắn liền với một nguyên tắc chung điều trị bệnh trong Đông y – Điều trị từ căn nguyên. Giải thích lý do tại sao tại có bệnh rụng tóc và bạc tóc sớm, bác sĩ Nhuần cho biết: “Theo YHCT, tóc có liên hệ với huyết, tạng thận và phế. Phế chủ da lông, huyết dưỡng cơ phu, tóc là phần dư ra của huyết. Vì vậy, tóc rụng là do phế bị tổn hại, huyết ứ, thận hư. Muốn chữa rụng tóc, kích thích tóc mọc phải cần tác động vào tận căn nguyên của khí huyết, tạng phủ.”

Đó cũng chính là lý do tại sao bài thuốc này lại gồm 3 dạng: thuốc uống tác động từ bên trong, thuốc bôi và dầu gội tác động từ triệu chứng bên ngoài, giúp mái tóc phục hồi, thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

Nói về thành phần bài thuốc điều trị chống rụng tóc, tóc bạc sớm, bác sĩ Nhuần chia sẻ thêm: “Tôi đặc biệt quan tâm, tâm đắc với vị thuốc hà thủ ô. Vị thuốc này mang lại công dụng bổ thận, bổ huyết đem lại mái tóc đen óng, dày mượt như câu nói đã lưu truyền hàng ngàn năm “Muốn cho xanh tóc đỏ da, Rủ nhau lên núi tìm Hà thủ ô”. Đó là lý do tại sao, đây là một trong những vị thuốc chúng tôi nghiên cứu sâu, điều chỉnh phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.”

Hà thủ ô là cây thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc Đông y trị rụng tóc, tóc bạc sớm
Hà thủ ô là cây thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc Đông y trị rụng tóc, tóc bạc sớm

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng chia sẻ thêm về vị thuốc cỏ lúa mạch. Đây là vị thuốc khá mới trong Y học cổ truyền song công dụng đem lại đối với sức khỏe mái tóc của nó được đánh giá rất cao.

Trong cỏ lúa mạch có thành phần men Catalase tự nhiên. Loại men này không chỉ ức chế gốc tự do làm chậm quá trình bạc tóc mà còn phục hồi sức khỏe chân tóc, nuôi dưỡng mái tóc “xanh” trở lại và rất chắc khỏe.

Thực tế cho thấy, đã có nhiều người sử dụng các sản phẩm chuyên biệt hoặc dùng trực tiếp cao Hà thủ ô, cỏ lúa mạch nhưng không cho tác dụng, đó là vì những vị thuốc này không được kết hợp bào chế đúng cách, không thể phát huy dược lực tối đa. Tận dụng những ưu điểm của 2 vị thuốc này, Bổ huyết tiêu giao thang đã ra đời phát huy được công dụng của mình. Giúp bệnh nhân nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Xem thêm: Rụng tóc ở nam, nữ và cách điều trị từ tinh hoa thảo dược Đông y

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh đáng kinh ngạc của bài thuốc

Bác sĩ Nhuần chia sẻ, đội ngũ bác sĩ tin tưởng vào bài thuốc của mình, nhưng thực sự bất ngờ với những con số cụ thể khi nhận được bản báo cáo chính thức. Bác sĩ Nhuần chia sẻ: “Sau khi ứng dụng thành công trên 200 tình nguyện viên đạt kết quả 91% bệnh nhân hồi phục, các bác sĩ đã rất vui và hạnh phúc. Tôi là người nhận được báo cáo kết quả đầu tiên. Cầm trên tay con số đáng khích lệ này, tay tôi run run. Những người đồng nghiệp của tôi khi đó cùng vậy.”

Sử dụng Bổ huyết Tiêu giao thang được coi là phương pháp hiệu quả chống tóc rụng, bạc tóc sớm
Sử dụng Bổ huyết Tiêu giao thang được coi là phương pháp hiệu quả chống tóc rụng, bạc tóc sớm

Đây không phải công trình nghiên cứu đầu tiên của những lương y này nhưng đối với những người thầy thuốc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cảm xúc của họ mỗi lần nhận được kết quả thử nghiệm công trình của mình vẫn vậy. Mỗi lần làm nghiên cứu bài thuốc mới, lại là hành trình đầy cảm xúc mà họ nhất định sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành quả cao nhất, tốt nhất. Mang tới bài thuốc chất lượng cho bệnh nhân.

Sau khi được đưa vào thực tế, bài thuốc nhận được sự tin tưởng từ bệnh nhân. Những phản hồi tích cực liên tục tới trên các kênh truyền thông chính thức của Trung tâm đã trở thành động lực rất lớn cho các y bác sĩ.

Những điều khác biệt từ bài thuốc “Bổ huyết Tiêu giao thang” – Bạn đọc đã biết?

Theo chia sẻ từ bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, bài thuốc điều trị rung tóc này hội tụ những ưu điểm sau:

 • Trị từ gốc bệnh, căn nguyên gây ra bệnh rụng tóc
 • Hiệu quả nhanh: Thuốc có tác dụng làm giảm tóc rụng ngay và kích thích mọc tóc mới
 • Hiệu quả bền vững, ngăn ngừa rụng tóc tái phát: Hết hẳn hiện tượng gãy, rụng
 • Phù hợp với mọi đối tượng rụng tóc do các nguyên nhân khác nhau
 • Trực tiếp đội ngũ các bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền khám và điều trị
 • Nguồn thảo dược chất lượng: Dược liệu được nuôi trồng và thu hái, bào chế theo tiêu chuẩn GACP
 • An toàn, không tác dụng phụ
 • Được tư vấn và chăm sóc trong suốt thời gian điều trị bởi các chuyên gia Da liễu hàng đầu.

Những chia sẻ của bác sĩ Nhuần đã giúp cho bạn đọc khám phá ra những bí mật mà không phải bệnh nhân nào cũng biết khi sử dụng sản phẩm này. Từ đó cũng sẽ yên tâm hơn về bài thuốc mình đã chọn lựa hoặc có thêm một hướng đi mới cho lộ trình điều trị rụng tóc tiếp theo của mình.

Hiện tại, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng đang là một trong những đơn vị hàng đầu điều trị da liễu bằng Y học cổ truyền.

 • Hội tụ đội ngũ Y bác sĩ – các chuyên gia da liễu số 1 Việt Nam
 • Bác sĩ tận tình, chu đáo
 • Hàng trăm công trình nghiên cứu lớn nhỏ, các bài thuốc được đưa vào ứng dụng thành công
 • Tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân 24/7
 • Đặt lịch khám đơn giản, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có dịch vụ chất lượng cao
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có dịch vụ chất lượng cao

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về bệnh rụng tóc hoặc sản phẩm, bạn đọc có thể liên hệ đơn vị theo thông tin sau:

Hà Nội: Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân – SĐT:(024) 62605 666 | 0972 19 6616

Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung, Phường Tân Định – SĐT: (028) 710 99 808 | 0903 047 368

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long – SĐT: (0203) 657 0128 | 0915 667 327

Website: trungtamdalieudongy.com

Fanpage: facebook.com/trungtamdalieudongy

Nguyễn Hiên 

Thông tin tham khảo:

Ngày đăng: 24/01/2019 - Cập nhật lúc: 5:35 PM , 11/12/2019

Ẩn

Bình luận

BS. Nguyễn Thị Nhuần chia sẻ “bí mật” về bài thuốc quý điều trị bệnh rụng tóc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *