Bổ huyết Tiêu giao thang chữa rụng tóc cho phụ nữ sau sinh bao lâu thì khỏi?

Chữa rụng tóc cho phụ nữ sau sinh cần một cơ chế tác động điều trị toàn diện và cải thiện dần nội tiết bên trong cơ thể. Do đó không thể cho tác dụng trong “một sớm một chiều”…

Bổ huyết tiêu giao thang chữa rụng tóc cho phụ nữ sau sinh như thế nào?

“Bổ huyết tiêu giao thang” là bài thuốc Nam được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam-Vinacare ứng dụng trong phòng và điều trị chứng rụng tóc, hiệu quả, an toàn, thích hợp với phụ nữ sau sinh.

Bài thuốc gồm 3 chế phẩm:

  • Thuốc uống Tiêu giao 1
  • Thuốc uống tiêu giao 2
  • Thuốc thang gội đầu Bổ huyết Tiêu giao

Tác động đồng thời bên trong nội tiết cũng như loại bỏ các nguyên nhân gây nên rụng tóc cho phụ nữ sau sinh từ môi trường bên ngoài.

Tóc liên quan tới Huyết và tam tạng Can – Tỳ – Thận. Nhất là với phụ nữ sau sinh, tình trạng thiếu máu và chức năng cơ thể suy giảm là điều tất yếu. Do đó chữa rụng tóc cho phụ nữ sau sinh càng cần phải chú ý tác động đến những yếu tố này. Và hai loại thuốc uống Tiêu giao 1 và Tiêu giao 2 với thành phần là các loại thảo dược quý như Hà thủ ô đỏ, Đương quy, Thục địa, Huyền sâm, Ba kích, Lộc giác, Kim anh tử, Thỏ ty tử, Phúc bồn tử, Bạch truật, Ngân sài, … giúp bổ thận, kiện tỳ sinh huyết, thông can, điều dưỡng tinh thần, điều dưỡng khí huyết… Một khi khí huyết và tam tạng được bồi bổ, huyết huyết lưu thông, huyết vận hành tốt lên đầu nuôi dưỡng tóc, từ đó giúp tóc khoẻ, mọc đều và bóng đẹp.

Phụ nữ sau sinh bị rụng tóc thường do suy giảm sức khoẻ do quá trình mang bầu, sinh nở nuôi con bằng sữa… Ảnh minh hoạ

Thuốc thang gội tác động từ bên ngoài, không chỉ làm sạch da đầu, bảo vệ tóc khỏi sự tấn công của vi khuẩn, nấm ngứa mà các dược chất thông qua tiếp xúc trực tiếp cũng ngấm sâu vào nang tóc, cung cấp các hoạt chất cần thiết giúp sợi tóc chắc khoẻ từ ngọn. Lượng tinh dầu lớn có trong thảo dược cũng mang lại hiệu quả dưỡng và phục hồi sợi tóc hư tổn không kém các sản phẩm dầu dưỡng hiện đại. Thành phần tự nhiên còn giúp những hiệu quả trên được duy trì lâu dài mà không cần phải can thiệp các biện pháp chăm sóc tóc chuyên sâu tốn kém.

Bổ huyết tiêu giao thang chữa rụng tóc cho phụ nữ sau sinh bao lâu thì khỏi?

Do thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài khá lâu nên không tránh khỏi việc cơ thể người phụ nữ bị hao tổn khí huyết nặng hơn các bệnh nhân rụng tóc thông thường khác. Cộng thêm cơ chế tác động của Bổ huyết tiêu giao thang đi theo hướng bồi bổ, phục hồi cơ thể dần dần vậy nên thời gian điều trị sẽ có phần kéo dài hơn so với các phương pháp chữa rụng tóc khác.

Tuy nhiên trong tuần đầu tiền sử dụng thuốc, bệnh nhân đã có thể cảm nhận được những sự thay đổi tích cực bên trong cơ thể thông qua việc ăn ngon miệng, ngủ tốt, sữa nhiều, cơ thể nhẹ nhàng, giảm mệt mỏi, chóng mặt do thiếu máu. Lượng tóc rụng giảm dần qua từng ngày và sau từ 2 – 4 tuần sẽ bắt đầu thấy rõ lượng tóc mọc mới bù đắp lại những khoảng trống trên da đầu do bệnh gây ra.

Sau liệu trình điều trị kéo dài từ 2-3 tháng tuỳ vào cơ địa hấp thụ thuốc, bệnh nhân có thể yên tâm về hiệu quả, tóc mọc nhanh chóng và khoẻ mạnh. Bên cạnh đó với phụ nữ sau sinh thuốc sẽ bổ huyết, điều kinh hoạt huyết có lợi cho phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Lời khuyên của bác sĩ giúp phòng ngừa và hỗ trợ đẩy nhanh thời gian điều trị

Với người bị bệnh rụng tóc nói chung và đối với phụ nữ sau sinh bị rụng tóc nói riêng, cần lưu ý một số điểm sau để đạt hiệu quả điều trị cao và nhanh chóng hơn.

  • Thay đổi kiểu tóc: Khi tóc khô, giòn và dễ gãy nên cắt ngắn đễ dễ chăm sóc, sau điều trị mái tóc sẽ dài và đẹp hơn. Nếu tóc dầu và bị rụng, không nên để tóc thẳng vì chúng bết vào nhau, làm lộ rõ nhược điểm.
  • Hạn chế sấy tóc: Sau khi gọi bạn nên dùng khăn bông to thật khô để lau tóc. Nếu mùa lạnh, nên dùng máy sấy nhẹ để tóc khô từ từ. Sấy tóc với nhiệt độ nóng sẽ làm cho tóc xơ, gãy.
  • Không nên nhuộm tóc: suốt thời gian cho con bú bạn nên hạn chế nhuộm tóc bởi các hoá chất trong thuốc sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và con.