3 thực phẩm trị rụng tóc bạn không ngờ tới

Có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị, giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh. Trong đó có 3 loại thực phẩm cũng giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tình trạng tóc rụng mà có thể bạn không ngờ tới. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây vì chúng chắc chắn sẽ có ích đối với bạn để chống lại tình trạng bị rụng tóc nhiều.

Nho khô trị rụng tóc

nho-kho

Nho khô có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng, trong đó hàm lượng chất sắt dồi dào rất quan trọng trong điều trị rụng tóc. Chất sắt giữ một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hemoglobin, một phần của máu mang oxi đến các cơ quan và các mô của cơ thể. Khi da đầu được cung cấp đủ lượng máu cần thiết sẽ thúc đẩy quá trình mọc tóc phát triển. Chính vì thế, nếu bị rụng tóc nhiều bạn đừng bỏ qua việc bổ sung nhiều nho khô.

Ngoài ra, hãy tăng cường ăn các loại thực phẩm như rau có màu xanh đạm, ngũ cốc, nước ép quả anh đào là những thực phẩm có chứa nhiều chất sắt. Các loại trái cây như cam, dâu tây và chanh nên được bổ sung thường xuyên vì chúng có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Trị rụng tóc bằng cách ăn nhiều hải sản

hai-san-1

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu cơ thể bị thiếu lượng kẽm sẽ gây rụng tóc. Đó là bởi kẽm là chất đóng vai trò quan trọng tới việc sản sinh tế bào và cân bằng nội tiết trong cơ thể. Chức năng này ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của tóc. Nếu bị thiếu kẽm thì nang tóc sẽ yếu đi khiến cho tóc dễ bị rụng, khô xơ. Do đó, bạn nên cung cấp đủ lượng kẽm cho cơ thể, nhất là khi có dấu hiệu bị rụng tóc nhiều. Các loại hải sản chính là nguồn bổ sung lượng sắt lý tưởng cho cơ thể như hàu, tôm, cua,… Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các loại thịt đỏ, thịt da cầm và các loại hạt.

Giá đỗ trị rụng tóc

gia-do-xanh

Giá đỗ có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể, đồng thời có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Trong giá đỗ còn có chứa một lượng chất có tên là silica rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc mà bạn không biết tới. Silica khi được đưa vào cơ thể sẽ giúp cho việc hấp thụ vitamin và khoáng chất dễ dàng hơn và kích thích mọc tóc nhanh hơn.

Do vậy, bạn nên tăng cường bổ sung giá đỗ vào thực đơn ăn uống hỗ trợ điều trị rụng tóc. Bên cạnh đó, vỏ dưa leo, ớt xanh, ớt đỏ và khoai tây cũng là các thực phẩm có chứa silica nên cần được bổ sung thường xuyên để ngăn rụng tóc.

Ngày đăng: 24/11/2016 - Cập nhật lúc: 9:46 AM , 24/11/2016

Bình luận

3 thực phẩm trị rụng tóc bạn không ngờ tới

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *