3 bí quyết cho tóc thưa trở nên dày hơn

Một mái tóc thua khiến bạn khó có thể tạo được kiểu tóc ưng ý và còn gây mất thẩm mỹ. Để giúp bạn khắc phục và cải thiện tình trạng này tốt hơn, Dieutribenhrungtoc.net xin giới thiệu 3 bí quyết cho tóc thưa trở nên dày hơn rất hiệu quả để các bạn tham khảo áp dụng nhé.

Gội đầu đúng cách để giảm rụng tóc và khắc phục tóc thưa

3 bí quyết cho tóc thưa trở nên dày hơn

Mái tóc mỏng thường có độ ẩm cao hơn tóc bình thường nên nhìn từ bên ngoài luôn tạo cảm giác bết, xẹp và ôm sát lấy da đầu, đôi khi còn để lộ ra những mảng da đầu màu trắng trông như bạn bị hói đầu vậy. Vì thế để khắc phục tình trạng này điều đầu tiên là phải giữ cho mái tóc luôn khô và sạch sẽ.
Do vậy bạn nên gội đầu thường xuyên và tránh để tóc bị ướt bết. Nếu là da đầu nhờn thì nên chú ý khi dùng dầu xả để tránh gây ẩm ướt nhé.

Cắt tóc theo định kỳ

3 bí quyết cho tóc thưa trở nên dày hơn

Cắt tóc thường xuyên theo định kì sẽ giúp tóc mới mọc ra nhanh hơn. Bên cạnh đó một mái tóc bị thưa thường mỏng và thẳng nên khi cắt bạn nên cắt khi tóc khô để tạo được độ dày tối đa và không nên cắt tóc khi tóc còn ướt. Cắt tóc cũng loại bỏ đi được phần tóc bị chẻ ngọn cho mái tóc trông đẹp hơn.

Bổ sung dinh dưỡng

Một số loại thực phẩm rất tốt cho tóc có tác dụng bổ sung dưỡng chất kích thích mọc tóc, bảo vệ da đầu chắc khỏe và ngăn rụng tóc. Để có mái tóc dày hơn, bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm chứa chất đạm, vitamin nhóm B, nhất là vitamin B5. Các loại thực phẩm này cần được bổ sung thường xuyên, cụ thể là:

3 bí quyết cho tóc thưa trở nên dày hơn

– Trứng: Có chứa lượng protein dồi dào, ngoài ra còn có protein và vitamin B12 rất cần thiết cho tóc.
– Cá hồi: Chứa rất nhiều omega-3, giúp nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh. Omega-3 là loại acid béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp, có tác dụng giữ ẩm cho da đầu và tóc. Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn cung cấp protein, vitamin B12 và chất thiếc rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.
– Quả hạch: loại quả này có chứa nhiều Selen giúp chăm sóc da đầu. Bên cạnh đó nó còn chứa acid alpha-linolenic và acid béo omega-3 giúp tóc mềm và mượt hơn. Lượng kẽm trong quả hạch cũng góp phần hạn chế tóc rụng.