3 bài thuốc Đông y chữa rụng tóc nhanh nhất

Nếu bạn đang gặp phải muộn phiền với tình trạng tóc ngày càng rụng nhiều, đã thử nhiều cách trị rụng tóc nhưng không thể nào khắc phục được thì hãy tham khảo và áp dụng ngay 3 bài thuốc Đông y chữa rụng tóc nhanh nhất sau đây. Đảm bảo bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể sau một thời gian ngắn áp dụng mà thôi.

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể xuất phát do sự tăng tiết bã nhờn trên da đầu, sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ, các thói quen chăm sóc tóc không đúng cách, chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, sự tác động của các yếu tố nào đó hoặc cũng có thể là biểu hiện của bệnh tật,…

3-bai-thuoc-dong-y-chua-rung-toc-nhanh-nhat

Để điều trị bệnh rụng tóc mang lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để bạn cần xác định chính xác nguyên nhân để loại bỏ. Bên cạnh đó, áp dụng các phương pháp điều trị rụng tóc và bí quyết kích thích tóc mọc trở lại là rất cần thiết để lấy lại sự tự tin với mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe. Một trong những cách trị rụng tóc được khuyên dùng đó là dùng thuốc Đông y.

Theo Đông y, tóc có liên hệ với huyết, với tạng thận Vì theo Đông y tóc là phần dư ra của huyết nên tóc thường xuyên có sợi rụng và sợi mọc. Khi sợi tóc rụng quá nhiều, sợi mọc ít không đủ bù, thì gọi là rụng tóc. Để giải quyết vấn đề này một cách có hiệu quả có thể áp dụng 3 bài thuốc sau đây:

3 bài thuốc Đông y chữa rụng tóc nhanh nhất

3-bai-thuoc-dong-y-chua-rung-toc-nhanh-nhat1

*Bài 1:

Chuẩn bị: Đương qui 500 g, thỏ ti tử (cây tơ hồng) 300 g, bách tử nhân 500 g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị đem nghiền thành bột mịn và pha uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10g.

*Bài 2:

Chuẩn bị: Kê huyết đằng 20 g, sinh hoàng kỳ 60 g, sinh địa hoàng 15 g, thục địa hoàng 20 g, thủ ô đằng 20 g, xuyên khung 12 g, bạch thược 18 g, thiên ma 9 g, mộc qua 6g, dân dương hoắc 20 g, đông trùng hạ thảo 9 g, kê thi đằng 18 g, hán liên thảo 12 g, quả dâu 18 g.

Cách dùng: Tất cả đem sắc lấy nước chia uống mỗi ngày 3 lần, mỗi ngày dùng 1 thang.

*Bài 3:

Chuẩn bị: Câu đắng 15 g, nữ trinh tử 18 g, chế thủ ô 60 g, hán liên thảo 18 g, sinh địa hoàng 20 g, thục địa hoàng 30 g, thiên môn đông 18 g, bách tử nhân 20 g, đan sâm 30 g, huyền sâm 18 g, cát cánh 9 g, đại hoàng 6g, mạch môn đông 18 g, phục linh 12 g, viễn chí sao 9 g, hổ trượng 18 g, cam thảo 3 g.

Cách dùng: Tương tự bài 2, bạn cũng sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang, chia uống 3 lần/ngày.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa bệnh rụng tóc bằng Đông y bạn có thể tham khảo và áp dụng kiên trì trong thời gian nhất định. Chúc bạn sớm nói lời tạm biệt với vấn đề về tóc này!

Ngày đăng: 06/07/2016 - Cập nhật lúc: 3:19 AM , 06/07/2016

Bình luận

3 bài thuốc Đông y chữa rụng tóc nhanh nhất

Bình luận

  1. Nguyen Tuan Trả lời

    co ai ap dung nhung bai thuoc nay chua xin chia se

  2. Nông Duy Tiến Trả lời

    Khuyên các bạn những ai đương bị rụng tóc dùng bài thuốc bổ huyết tiêu giao chỉ 2 tháng thôi tóc hết cảnh rụng tóc nhanh mọc trở lại

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *